#

PTI

Người bạn đích thực

Điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm – hiểu sao cho đúng?

20 March, 2018

Nhiều người nghĩ mua bảo hiểm là phòng ngừa được tất cả bất trắc có thể xảy ra. Tuy nhiên, thực tế nhiều trường hợp khi sự cố xảy ra đã không được bồi thường vì rơi vào các điều khoản loại trừ theo Quy tắc bảo hiểm. Điều khoản loại trừ là yếu tố […]

Nhiều người nghĩ mua bảo hiểm là phòng ngừa được tất cả bất trắc có thể xảy ra. Tuy nhiên, thực tế nhiều trường hợp khi sự cố xảy ra đã không được bồi thường vì rơi vào các điều khoản loại trừ theo Quy tắc bảo hiểm.

Điều khoản loại trừ là yếu tố không thể thiếu trong một hợp đồng bảo hiểm, mục đích chính là để đảm bảo nguyên tắc công bằng và chính trực, phòng tránh các trường hợp cố tình trục lợi bảo hiểm, và đảm bảo chi phí khách hàng phải trả để được bảo vệ trong hợp đồng bảo hiểm ở mức độ chấp nhận được, cân bằng giữa quyền lợi của khách hàng và của công ty bảo hiểm.

Mỗi công ty dựa trên chiến lược kinh doanh của mình trong từng giai đoạn sẽ có mức chấp nhận bảo hiểm và loại trừ tương ứng.

Đối với các sản phẩm bảo hiểm liên quan đến tai nạn, bệnh tật thì các điều khoản loại trừ sẽ nhiều hơn nhằm mục đích làm rõ ràng các trường hợp bồi thường, tránh trục lợi bảo hiểm, gây tổn thất cho chính quỹ bảo hiểm mà các khách hàng trung thực khác đóng góp tạo nên. Đây là nhóm “quyền lợi sống”, tức là khách hàng sẽ nhận được tiền bồi thường khi còn sống, nên nguy cơ trục lợi bảo hiểm rất cao. Cụ thể đã có trường hợp tự gây thương tích cho bản thân để trục lợi mà mọi người đã biết.

Bên cạnh đó, cần phải nói rõ Quy tắc bảo hiểm của các sản phẩm bảo hiểm được quy định rất chặt chẽ và phải được Bộ Tài chính phê chuẩn trước khi đưa ra thị trường. Do vậy, không hề có chuyện “bẫy” trong hợp đồng bảo hiểm, vì toàn bộ nội dung loại trừ đều được ghi rõ trong hợp đồng và Quy tắc bảo hiểm.

Trên thực tế, khó có thể loại bỏ hoàn toàn các điều khoản loại trừ ra khỏi hợp đồng bảo hiểm, bởi sẽ dẫn đến sự không công bằng cho các khách hàng tham gia bảo hiểm hoặc khách hàng sẽ phải trả số phí bảo hiểm rất lớn. Chưa kể việc này có thể dẫn đến hành vi trục lợi bảo hiểm.

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí Bảo An Khang là sản phẩm bảo hiểm viện phí đầu tiên khách hàng có thể tham gia ngay trên di động, không cần kiểm tra sức khỏe với mức phí rất nhỏ chỉ vài nghìn đồng/ngày, quyền lợi bồi thường được giải quyết nhanh gọn. Bởi vậy bên cạnh đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp qua tổng đài, vì quyền lợi của chính mình và người thân, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trên website hoặc liên hệ qua điện thoại, email để được giải đáp cặn kẽ. Bên cạnh đó, khách hàng lưu ý cam kết trung thực về tình trạng sức khỏe của mình, cung cấp thông tin cá nhân chính xác, tiền sử bệnh nếu có để tránh bị từ chối bồi thường. Quý khách có thể tham khảo điều khoản loại trừ được quy định trong Quy tắc Bảo hiểm Bảo An Khang tại đây.

Ngoài ra, các trường hợp cố ý trục lợi bảo hiểm cũng sẽ bị từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm và có thể bị đưa ra pháp luật để xử lý.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM BƯU ĐIỆN – PTI

Tin tức khác

06/06/2018

Bảo An Khang thu hút sự quan tâm của thuê bao Viettel

#

Với lợi thế mạng lưới viễn thông rộng khắp cả nước, chỉ sau 2 tháng triển khai Bảo An Khang đã thu hút được 6.000 khách hàng tham gia bảo hiểm. Hầu hết khách hàng cho biết họ tham gia vì quyền lợi sản phẩm thiết yếu, toàn diện, dễ dàng tham gia, thông tin […]

Xem thêm

23/04/2018

Chỉ 3 bước thao tác trên di động có ngay bảo hiểm hỗ trợ viện phí Bảo An Khang

#

Ngay sau khi triển khai chính thức, Bảo An Khang ngay lập tức thu hút nhiều sự quan tâm của thuê bao Viettel. Ngoài phạm vi bảo hiểm rộng với mức phí hợp lý – chỉ từ 1.200đ/ngày thì cách thức tham gia hiện đại và tiện lợi là một trong những lý do thuyết […]

Xem thêm

20/04/2018

PTI RA MẮT BẢO HIỂM BẢO AN KHANG TRÊN MẠNG VIETTEL

#

Bảo An Khang là bảo hiểm hỗ trợ viện phí đầu tiên khách hàng tham gia ngay trên di động của PTI. Giấy chứng nhận bảo hiểm được cấp trực tuyến, trừ phí qua tài khoản di động. Thủ tục bồi thường nhanh gọn, hỗ trợ chi trả quyền lợi bảo hiểm online và tại các bưu cục trên cả nước.

Xem thêm

08/04/2018

Mua bảo hiểm trên di động là xu thế tất yếu

#

Mặc dù trên thế giới đặc biệt là tại các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, khách hàng thường chủ động chọn mua bảo hiểm online, thì tại Việt Nam người dân vẫn quen với mô hình đại lý bảo hiểm – trực tiếp gặp gỡ và tư vấn […]

Xem thêm

20/03/2018

Điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm – hiểu sao cho đúng?

#

Nhiều người nghĩ mua bảo hiểm là phòng ngừa được tất cả bất trắc có thể xảy ra. Tuy nhiên, thực tế nhiều trường hợp khi sự cố xảy ra đã không được bồi thường vì rơi vào các điều khoản loại trừ theo Quy tắc bảo hiểm. Điều khoản loại trừ là yếu tố […]

Xem thêm

06/03/2018

Bảo hiểm là gì nhỉ? Tại sao nên tham gia?

#

“Bảo” là bảo vệ, “Hiểm” là nguy hiểm. Bảo hiểm là để bảo vệ trước các nguy hiểm đó. Giống như từ trước tới giờ bạn vẫn đội mũ bảo hiểm mỗi khi đi xe máy ra đường. Nguy hiểm chính là những rủi ro khó lường trước trong cuộc sống bởi không ai có […]

Xem thêm